Đơn giá thi công trọn gói mái ngói kiểu Nhật

Đánh giá sản phẩm
300.000₫ 350.000₫
Thương hiệu: Đang cập nhật
Tình trạng: Còn hàng

(Mục lục)

I.MÁI NHẬT LÀ GÌ? CÁC KIỂU NHÀ MÁI NHẬT PHỔ BIẾN
1. Mái nhật
2 . Các kiểu mái nhật phổ biến hiện nay.
II. ƯU NHƯỢC ĐIỂM CỦA MÁI NHẬT
1.    Ưu điểm
2.    Nhược điểm
III. KẾT CẤU KHUNG KÈO MÁI NHẬT
1.    Kết cấu  khung thép mái Nhật cho mái bê tông đổ xiên
2.    Kết cấu khung thép mái Nhật cho mái bê tông đổ bằng.
3.    Kết cấu khung thép mái Nhật co mái không cần đổ bê tông.
IV. GIÁ THI CÔNG KHUNG KÈO MÁI NHẬT TRỌN GÓI
V.TẠI SAO CHỌN CTY NHÀ VIỆT LÀM ĐƠN VỊ THI CÔNG MÁI NGÓI NHẬT THAY VÌ CÁC ĐƠN VỊ KHÁC?
VI. CÁC LOẠI NGÓI ĐỂ LỢP MÁI NHẬT VÀ GIÁ CẢ


I.MÁI NHẬT LÀ GÌ? CÁC KIỂU NHÀ MÁI NHẬT PHỔ BIẾN

   1. Mái Nhật là gì?  
Mái ngói kiểu Nhật có nguồn gốc từ đất nước mặt trời mọc (Nhật Bản) , là sự kết hợp nhiều kiểu mái phức tạp có độ dốc thoải từ 27-35 độ , không có độ dốc quá cao như kiểu mái Thái. Mái Nhật thường có nhiều mái  mở rộng ra các hướng khác nhau, có thiết kế chồng lớp. Do điều kiện khí hậu tự nhiên của Nhật Bản là ôn đới lạnh, ít mưa mái chỉ cần thiết kế với độ dốc nhẹ để nước mưa vừa đủ thoát xuống, cần đủ dốc để dễ dàng thoát nước. Ngày nay, Mái Nhật được ưu tiên sử dụng cở Việt Nam vì công năng sử dụng đa dạng của nó cộng với không gian mở tạo sự kết nối với thiên nhiên vừa toát lên vẻ sang trọng, hiện đại riêng của nó.    giá-thi-công-khung-keo-mai-nhat
2. Các kiểu Mái Nhật phổ biến ở Việt Nam.
Dựa vào công năng sử dụng phù hợp với từng ngôi nhà và thiết kế của Kiến Trúc Sư mà Mái Nhật có nhiều kiểu dáng khác nhau. Ở Việt Nam phổ biến có 3 dạng Mái Nhật: Mái Nhật nhà cấp 4 , Mái Nhật 2 tầng, Mái Nhật chữ L và thường được lợp ngói.
a.    Mái Nhật nhà cấp 4
Thường được sử dụng ở nông thôn, Với sự kết hợp giữa kiến trúc và thiên nhiên, nhà cấp 4 mái nhật mang lại cảm giác yên bình, thư giãn và giúp cho người sống trong nhà cảm thấy gắn bó với thiên nhiên hơn. Mái Nhật cho Nhà Cấp 4 thường xây 1 trệt có bậc thềm cao với diện tích trên 100 m2, có mặt tiền rộng trên 10m, nhờ đó dễ dàng khoe được vẻ đẹp của Mái Ngói.

giá khung kèo mái ngói nhật Bản

khung-kèo-mái-ngói-nhật-bản
b.    Kiểu Mái Nhật 1 trệt 1 lầu:
Với công năng sử dụng cho gia đình nhiều người thì kiểu Mái Nhật 1 trệt 1 lầu cũng được ưu tiên hơn cả, với kiểu Mái Nhật này  gia chủ có thể thiết kế được nhiều phòng hơn và sử dụng được kiểu mái phức tạp hơn. Độ dốc mái  cho kiểu nhà 1 trệt 1 lầu này thường cao hơn so với mái 1 trệt của nhà cấp 4 (<40 độ).
 Với kiểu mái này bạn hoàn toàn có thể thỏa sức lựa chọn những kiểu mái đa dạng phù hợp với cá tính và phong cách của gia chủ. Nhà kiểu Nhật nói chung hay mái nhà kiểu Nhật nói riêng cũng được đánh giá là một trong những quốc gia có nền kiến trúc sáng tạo và chất liệu đa dạng nhất châu Á.

khug kèo mái ngói nhật bản

mái nhà kiểu nhật 1 trệt 1 lầu
c.    Kiểu mái Nhật chứ L sang trọng:
Với lợi thế mặt tiền rộng, mẫu nhà 2 tầng chữ L mái nhật có thiết kế đột phá và được sử dụng màu sắc tươi trẻ phù hợp với phong thủy của gia chủ. Mái nhật bề thế và hoành tráng mang lại cho ngôi nhà vẻ đẹp trang trọng cần thiết, trong khi kiểu nhà vườn tạo nên sự gần gũi với thiên nhiên.

khung kèo mái ngói nhật kiểu L
 Sang trọng, thời thượng, thiết kế nhà 2 tầng chữ l mái nhật dưới đây được rất nhiều gia chủ yêu mến bởi vẻ đẹp, sự tinh tế cũng như sự khoa học trong việc bố trí công năng. Phần mái Nhật được thiết kế giật cấp tạo nên vẻ đẹp cá tính, vững chắc cho ngôi nhà. Phần sân rộng rãi bên hông là khu vực để xe lý tưởng, tiện nghi trong sinh hoạt. Đặc biệt, tại góc khuyết chữ L còn được bố trí một ban công thoáng mát có lam che để treo cây xanh, tạo nên một không gian thư giãn vô cùng lý tưởng.
II.  ƯU NHƯỢC ĐIỂM CỦA MÁI NHẬT
1.    Ưu điểm:
-    Kiểu dáng độc đáo, bắt mắt, phù hợp với nhiều diện tích không gian
-   Đa dạng vật liệu làm mái: Nếu lựa chọn mái Nhật, gia chủ có thể thoải mái trong việc chọn lựa các loại vật liệu. Kể cả vật liệu tự chế tùy theo sở thích và gu thẩm mỹ cá nhân. Mái Nhật chính là loại mái được đánh giá là một kiến trúc sáng tạo với chất liệu đa dạng nhất châu Á. Nhờ đó có thể mang đến sự mới mẻ, phá cách tạo nên sự hấp dẫn riêng biệt cho công trình.
2.    Nhược điểm:
Bên cạnh những ưu điểm nổi bật, mái ngói Nhật cũng có một số điểm hạn chế nhất định như:
-  Mặc dù mái Nhật phù hợp với nhiều không gian và phong cách. Nhưng mái Nhật không thực sự thích hợp với những ngôi nhà có thiết kế cầu kỳ. Bởi như đã nói ở trên, loại mái này đề cao sự tối giản và tiện dụng. Các đường nét đơn giản chứ không có nhiều lớp mái xếp chồng lên nhau như mái Thái.
-   Chi phí xây dựng mái Nhật cũng cao hơn so với mái tôn hoặc mái bê tông cốt thép.
III. KẾT CẤU KHUNG KÈO MÁI NHẬT
Mái Nhật có 3 cách làm như sau: Mái bê tông đổ theo chiều xiêng của mái, mái  bê tông đổ bằng và mái kèo không đổ bê tông, không xây đầu hồi.
1.    Kết cấu  khung thép mái nhật cho mái bê tông  đổ xiên lợp ngói: Với kiểu mái này, chúng ta không cần quan tâm đến độ dốc mái cho ngói lợp, chỉ cần đủ độ dốc mái cho phù hợp với chiều cao tổng thể công trình và tính thẩm mỹ. CTY CP PT XD NHÀ VIỆT thường dùng HỆ VÌ KÈO THÉP SIÊU NHẸ STEELTRUSS cho kết cấu mái này vì trọng lượng nhẹ, giảm tải trọng cho toàn bộ hệ thống ngôi nhà. Kết cấu mái Nhật  cho mái bê tông đổ xiên thường được chúng tôi sử dụng Cầu Phong TC40.75mè TS40.60 khoảng cách theo từng loại ngói.
Quý khách có thể xem thêm : KẾT CẤU KHUNG KÈO MÁI BÊ TÔNG

khung kèo thép mái bê tông

khung thép mái bê tông

2.    Kết cấu khung thép Mái Nhật cho mái bê tông đổ bằng: Khung kèo thép được sử dụng cho mái này thường được sử dụng loại kết cấu dạng khung kèo 2 lớp, là tổ hợp các thanh vì kèo hình chữ A với các thanh giằng kèo hình dích dắc và các bán kèo  được bố trí ở các khu vực có máng xối và thay cho đầu hồi mái bê tông. Đối với mái này KẾT CẤU KHUNG KÈO THÉP THƯỜNG ĐƯỢC SỬ DỤNG bao gồm: Hệ Cầu phong thép mạ Steeltruss TC75.75Mè TS40.60 đi theo ngói lợp tương ứng.

khung-kèo-mái-nhật
Quý khách xem thêm: KẾT CẤU HỆ KHUNG KÈO 2 LỚP LỢP NGÓI

3.    Kết cấu khung kèo thép cho mái Nhật không cần đổ bê tông:
Đối với kiểu mái Nhật mà không cần đổ bê tông chúng ta cần lưu ý bố trí hệ thống dầm , cột đà khu vực ở giữa chiều rộng của mái để đủ độ chịu lực cho toàn bộ hệ thống khung kèo mái ngói. Đối với những mái có độ vượt nhịp lớn trên 5.5m phải có hệ thống đà dầm ở giữa. Đối với kiểu mái này chúng tôi thường sử dụng Hệ kèo 2 lớp, cầu phong sử dụng TC100.75, TC75.75 hoặc TC75.10, TC100.100 có thể lam đơn hoặc ốp đôi làm Hệ khung kèo, lito sử dụng  TS40.60 đi theo loại ngói thích hợp.

Quý khách có thể xem thêm : GIÁ VẬT LIỆU THÉP MẠ HỢP KIM NHÔM KẼM STEELTRUSS
V. GIÁ THI CÔNG MÁI NHẬT TRỌN GÓI
1. Cách tính diện tích mái Nhật:
Cách tính diện tích mái ngói truyền thống
Để bạn dễ hình dung cách tính, hãy cùng xem qua ví dụ sau:
Ngôi nhà có diện tích là 80m2, chiều rộng là 4m, chiều sâu 20m, tính được chiều cao kèo thép đến mái là 3m.
Vậy, diện tích mái ngói được tính như sau:
b^2 = a^2 + c^2
Cụ thể:
a là chiều cao từ đỉnh kèo thép đến mái
b được tính là cạnh của mái
c là 1/2 chiều rộng của tổng mặt sàn
Cách tính diện tích mái ngói theo diện tích sàn
Đây là cách khá thông dụng đối với những người thợ trong nghề. Dựa vào diện tích của mặt sàn mà quy ra % diện tích mái ngói:
Nếu bên dưới là trần giả thì diện tích mái ngói sẽ được tính là 100% diện tích mặt sàn chéo theo mái nhà.
Nếu bạn lợp ngói theo cách đổ sàn bê tông trước rồi mới lợp thêm ngói. Thì cách tính diện tích mái ngói bằng 150% cho đến 175% diện tích mặt sàn chéo theo mái.
Nếu mái ngói trần bằng thạch cao thì diện tích mái ngói sẽ bằng 125% diện tích mặt sàn.

2.  Giá thi công khung kèo thép mái Nhật trọn gói

Tùy theo vị trí công trình, diện tích, kết cấu mái mà GIÁ THI CÔNG MÁI NGÓI NHẬT có giá khác nhau. Sau đây, chúng tôi sẽ đưa ra giá cả sơ bộ được tính cho 1 diện tích mái nhà thông thường có kết mái đơn giản ở khu vực Miền Nam, Quý khách vui lòng tham khảo theo bảng dưới đây nhé! Nếu Quý khách có thắc mắc gì có thể liên hệ Hotline Cty theo số 0902369078 để được tư vấn cụ thể nhé!

Giá khung khung kèo thép 2 lớp STEELTRUSS mái ngói Nhật 330.000đ/m2
Giá khung kèo thép siêu nhẹ 2 lớp STEELTRUSS cho mái bê tông kiểu Nhật 220.000đ/m2
Giá nhân công lợp ngói sóng 60.000đ/m2
Giá nhân công lợp ngói men 70.000đ/m2
Giá vật tư và nhân công hoàn thiện khung kèo thép 2 lớp và ngói Nhật Nakamura 680.000đ/m2
Giá vật tư và nhân công hoàn thiện khung kèo thép 2 lớp và ngói Nhật Bản Dic 650.000đ/m2
Giá vật tư và nhân công hoàn thiện khung kèo thép 2 lớp và ngói Nhật Bản Fuji 800.000đ/m2
Giá vật tư và nhân công hoàn thiện khung kèo thép 2 lớp và ngói Thái Lan SCG cho mái Nhật  650.000đ/m2

Một số công trình kèo thép mái Nhật chúng tôi đã thi công

kèo thép mái nhật

V.TẠI SAO CHỌN CTY NHÀ VIỆT LÀM ĐƠN VỊ THI CÔNG MÁI NGÓI NHẬT THAY VÌ CÁC ĐƠN VỊ KHÁC?

-    Là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công mái ngói (hơn 15 năm)

-    Là đơn vị đạt nhiều giải thưởng được người tiêu dùng, đối tác và các tổ chức uy tín bình chọn là đơn vị thi công mái ngói uy tín- chất lượng nhất năm 2023
Xem thêm tại: https://arttimes.vn/thong-tin-doanh-nghiep/thep-ma-steeltruss-giai-phap-thi-cong-tron-goi-mai-nha-tiet-kiem-va-chuyen-nghiep-c60a46080.html
https://baoxaydung.com.vn/khung-keo-thep-ma-steeltruss-dot-pha-cong-nghe-thi-cong-mai-nha-tron-goi-375330.html
-    Là đơn vị có Hệ thống Quản Lý Chất lượng đạt chuẩn ISSO 90001:2015 từ khâu vật liệu đầu vào cho đến khâu hoàn thành sản phẩm MÁI NGÓI hoàn chỉnh. Vật liêu phôi thép đầu vào có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Sử dùng phần mềm thiết kế kèo thép chuyên nghiệp Suppracad có độ chính xác tuyệt đối.Do đó hạn chế được vật liệu dư thừa tại công trình gây lãng phí. Đội ngũ tư vấn viên là các kỹ sư được đào tạo khắc khe hiểu rõ kiến thức về kết cấu và xây dựng chứ không phải là một nhân viên kinh doanh đặt nặng về doanh số.
chứng nhận  isso

-    Đội ngũ  công nhân, kỹ sư có tay nghề cao, được đào tạo, cập nhật trình độ theo từng quý và làm việc theo tiêu chí: An Toàn, lợi ích cho khách hàng là trên hết. Khách hàng chính là những ông chủ trả lương cho mình. Vì thế, mỗi công đoạn được đội ngũ công nhân thực hiện vô cùng tỉ mỉ và có trách nhiệm. Đồng thời, phối hợp đảm bảo được tiến độ công trình chung
-    SẢN PHẨM THÉP MẠ STEELTRUSS được sử dụng làm khung kèo thép cho mái Nhật là sản phẩm có độ mạ chống gỉ cao,độ bền lên đến 50 năm sử dụng, độ mạ từ AZ100, AZ150, AZ200 độ cứng G550 có trọng lượng siêu nhẹ, gấp 8 lần so với các kết cấu thép thông thường. Thi công bằng vít tự khoan, thời gian thi công nhanh, không cần phải sơn bảo dưỡng định kỳ như các sản phầm khung kèo truyền thống.

so sánh khung thép

VI. REVIEW CÁC LOẠI NGÓI ĐỂ LỢP MÁI NHẬT VÀ GIÁ CẢ

Hầu hết các loại ngói trên thị trường đều được sử dụng để làm mái nhà kiểu Nhật. Với mẫu mã vô cùng đa dạng và màu sắc phong phú bao gồm cả ngói sóng và ngói phẳng. Nhưng theo kinh nghiệm nhiều năm THI CÔNG MÁI NGÓI của chúng tôi, chúng tôi đánh giá những loại ngói sau đây Khách hàng có đánh giá cao, thường được chọn cho mái Nhật. Thi công dễ dàng, ít bị lỗi nhất

1. NGÓI NHẬT BẢN NAKAMURA

Ngói Nhật Bản Nakamura là dòng ngói xi măng Nhật Bản ra đời lâu nhất ở thị trường Miền Nam là dòng ngói sử dụng sơn Nanosilicon 3D+ có 3 dòng ngói sóng nhỏ, sóng lớn và ngói phẳng. Ngói này tuy không có nhiều chính sách ưu đãi như các dòng ngói khác nhưng là loại ngói chúng tôi đánh gì 4.5 sao về chất lượng vì độ bền màu vượt trội lên đến 20 năm và thi công vô cùng dễ dàng, độ canh chỉnh gần như là tuyệt đối.

Giá tại nhà máy cho ngói NHật Bản Nakamura sóng nhỏ là 18.000đ/v, ngói sóng lớn là 18.400đ/viên, ngói phẳng Nakamura là 22.500đ/viên.

ngói nakamura

Ngói sóng nhỏ Nakamura-HP Nhật Bản

công trình ngói nakamura
Công trình anh Hải Bình Phước sử dụng ngói sóng nhỏ N02 Nakamura cho mái nhà kiểu Nhật.

Xem thêm: Báo giá ngói Nhật Bản Nakamura-HP

2. NGÓI THÁI LAN SCG 

Là loại ngói có giá cả tốt nhất và chất lượng ổn nhất cho đến hiện tại. Có hệ thống chăm sóc khách hàng tốt nhất. Chúng tôi manh dạng đánh giá cho cho dòng ngói này 5 sao nhé!

Ngói Thái Lan SCG có Công nghệ phủ màu mới NANO SHIELD là bước đột phá từ công nghệ phủ màu 3 lớp, với việc sử dụng các hạt kích màu có kích thước siêu nhỏ, xi măng portland cao cấp và lớp phủ màu đặc biệt, giúp giữ cho màu sắc viên ngói bền đẹp và sáng bóng hơn.

 Điều này được các chuyên gia chứng minh qua thử nghiệm lão hóa bức xạ, so sánh sự khác biệt giữa các viên ngói thông thường và viên ngói được sản xuất theo công nghệ Nano Shield. Sử dụng thiết bị kiểm tra độ bền thời tiết QUV, mô phỏng ánh nắng buổi trưa ở vùng Đông Nam Á suốt 500 giờ trong phòng thí nghiệm, theo tiêu chuẩn của Hội Thử Nghiệm và vật liệu Mỹ ASTM G154.

Ngói Thái Lan SCG có 2 dòng ngói sóng Elite và ngói phẳng Thái Lan Prestige Px

Ngói sóng Thái Lan SCG Elite

 

Xem thêm: Báo giá ngói Thái Lan SCG

                   Báo giá ngói phẳng Thái Lan Px Prestige

giá ngói phẳng Thái Lan Prestige

3. NGÓI TRÁNG MEN HERA PRIME: 

Là dòng ngói tráng men được ưa chuộng nhất hiện nay. Với nhiệt độ nung chảy lên đến 1000 độ C. Màu men bền đẹp bĩnh viễn, viên ngói chắc chắn với nhiều màu sắc đem đến nhiều sựa lựa chọn hơn cho gia chủ so với các loại ngói Đất nung truyền thống. Điểm chất lượng: 4/5.

Quy khách xem thêm:Báo giá ngói đất nung tráng men Hera Prime

 

Xin mời Quý khách xem thêm:BÁO GIÁ THI CÔNG MÁI NGÓI TRỌN GÓI 2024
Các nội dung Hướng dẫn mua hàng viết ở đây
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

CÔNG TY THI CÔNG KHUNG KÈO THÉP STEELTRUSS CHO MÁI NGÓI UY TÍN NHẤT
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn